Đặt mua hàng ở Mỹ có được hoàn thuế lại hay không?

Hiện nay được nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Bằng nhiều cách khách nhau các cá nhân có thể mua cho mình được những món theo ý muốn. Một vấn đề mà bạn cũng nên quan tâm đó là vẫn đề hoàn thuế khi mua .

Hoàn thế khi là gì?

Hiện nay có một câu hỏi mà rất nhiều người có ý định mua hàng Mỹ quan tâm là liệu có được hoàn thuế không? Trên thực tế chúng ta cần đúng về khái niệm hoàn thuế khi mua hàng Mỹ.

Hiểu đơn giản thì hoàn thuế là quyền lợi mà các cá nhân và tổ chức được nhà nước hoàn trả khi mua hàng Mỹ trong một thời gian nhất định. Với điều kiện các cá nhân và tổ chức phải đáp ứng được một số điều kiện.Có hai loại thuế chính là thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế GTGT. Khi mua hàng Mỹ vận chuyển về Việt Nam và ngược lại.Với giá trị hàng hóa từ 1,000,000 trở lên, cá nhân và doanh nghiệp sẽ bị phải đóng thuế GTGT cho nhà nước. Riêng doanh nghiệp sẽ có thêm 1 khoản thuế bắt buộc là thuế thu nhập doanh nghiệp.

Mua hàng ở Mỹ có được hoàn thuế hay không?

Điều kiện hoàn thuế GTGT khi mua hàng Mỹ

Tất cả những trường hợp được hoàn thuế phải được quy định rõ trong văn bản pháp luật của nhà nước. Các đối tượng đươc hoàn thuế khi mua hàng từ Mỹ về Việt Nam bao gồm những đối tượng sau:

+ Các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đại diện doanh nghiệp mua hàng Mỹ đã nộp thuế theo phương pháp khấu trừ.

+ Các tổ chức phi lợi nhuận, viện trợ nhân đạo tại Việt Nam như tô chức chữ thập đỏ, hội bảo trợ người nghèo. 

+ Những dự án sử dụng nguồn vốn ODA cũng thuộc diện được hoàn vốn. 

+ Cá nhân là người nước ngoài, người Việt Nam đang sống tại nước ngoài có giấy tờ hộ chiếu và nhập cảnh theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam cũng sẽ được hoàn thuế khi mua hàng Mỹ. 

Như vậy bạn sẽ được hoàn thuế sản phẩm khi bạn là doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân người nước ngoài/người định cư tại nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Nếu bạn là công dân Việt Nam đang sống tại Việt Nam và hay và  về nước thì ban không được hoàn thuế.

Công dân Việt Nam mua hàng đặt mua hàng Mỹ tại Việt Nam thì không được hoàn thuế

Đối với trường hợp thì điều kiện để được hoàn thuế bao những trường hợp như.

Trước hết, hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam đã nộp thuế nhập khẩu trực tiếp cho cơ quan Hải Quan hoặc vận chuyển qua dịch vụ chuyển phát quốc tế của các bưu điện tại Việt Nam.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi: Mua hàng ở Mỹ có được hoàn thuế hay không? Bài viết này này nhằm cung cấp thêm những thông tin cần thiết về các quy định về các loại thuế có liên quan đến các doanh nghiệp và cá nhân trong quá trình kinh doanh và giao thương. Đây là điều mà khách hàng cần biết để bảo vệc quyền lợi tài chính của mình hợp lý. Nếu là khách hàng trong nước và không thuộc diện được hoàn thuế, nếu bạn muốn mua hàng Mỹ có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi để được mua với mức giá ưu đãi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>